NHỮNG THỦ TỤC CẦN THIẾT KHI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ANH

20/06/2017 / Trong danh mục Tin tức

Đối với những khóa học có thời gian dưới 02 năm, bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt/ăn ở của bạn trong toàn bộ thời gian khóa học.
Chứng minh các nguồn tài chính đảm bảo việc học tập của bạn tại Anh Quốc

Khi bạn xin thị thực sinh viên Hạng 4, bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể đảm bảo về mặt tài chính cho cuộc sống học tập của mình tại Vương quốc Anh. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh được rằng bạn sở hữu số tiền tối thiểu sẵn có để trang trải cho chi phí sinh hoạt tại đây. Giá trị khoản tiền này được nâng lên nhằm phản ánh đúng chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh. Ví dụ, nếu bạn là sinh viên Hạng 4 đăng kí một khóa học tối đa 12 tháng và: Bạn học tại Luân Đôn, khi đó bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải 1000 Bảng Anh chi phí sinh hoạt cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Bạn học tại các khu vực/ vùng khác ngoài Luân Đôn, khi đó bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải 800 Bảng Anh cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Khoản tiền yêu cầu đối với người phụ thuộc và đối với những trường hợp xin Thị thực Hạng 4 (Thị thực học sinh nhỏ tuổi -Tier 4 Child student) cũng tăng lên. Sự thay đổi này được đề ra nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế có được một cuộc sống thuận lợi tại Vương quốc Anh và có thể tự lập về tài chính.

Chứng minh tài chính du học Anh cũng giống như bạn chứng minh đối với các nước khác

Điều này sẽ phản ảnh trong cái I20 của bạn (Mỹ) và Visa Letter (Anh). Tùy học phí của bạn và tùy theo vùng bạn ở mà cần chứng minh tài chính bao nhiêu, thường bạn nên để nhiều hơn so với mức tổi thiểu. Để du học Mỹ, bạn sẽ cần từ 40 ngàn USD (850 triệu) trở lên. Đi Úc, tùy vào ngành học, nếu học cao học sẽ yêu cầu từ 840 triệu trở lên, các khóa nghề có thể yêu cầu tới 1,2 tỷ trở lên. Đối với du học Anh cần khoảng 550 triệu trở lên tùy ngành và khóa học. Đi du học Singapo, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính.

Mỗi nước sẽ có cách xem xét vấn đề này khác nhau, Canada, Australia, New Zealand, Mỹ thì tương đối giống nhau, có nghĩa là bạn mở trước 3 tháng hoặc 6 tháng vẫn đẹp hơn là mở xong đi nộp hồ sơ liền. Còn riêng Anh thì chỉ cần trước khi nộp hồ sơ 28 ngày là hợp lệ.
Chứng minh nguồn thu nhập: Sẽ không có con số cụ thể mà phải theo sát từng bộ hồ sơ, nhưng ví dụ, cần từ 40 triệu cho tới 80 triệu để người bảo trợ là ba mẹ bạn cần có mỗi tháng. Điều này thể hiện trên các giấy thuế, vì đa số người Việt trốn thuế khai thu nhập thấp nên đóng thuế ít. Hệ lụy là rất ít ai chứng minh được các khoản này đủ để thuyết phục các Đại sứ quán, cho nên người ta sẽ bổ sung thêm là có nhà hay đất hay xe cho thuê để đủ đảm bảo nguồn thu nhập mà cung cấp cho bạn tài chính khi bạn ở nước ngoài, một phần để người ta hiểu là nguồn tài chính trong ngân hàng mà ba mẹ của bạn có từ đâu ra.

Mấy cái này tùy luật lệ của mỗi nước cho nên chúng ta không bàn cãi mà phải làm đúng theo ý họ mình mới được đi. Riêng Canada thì khó hơn, họ có nhân viên đi xuống tới nơi xác minh cụ thể, cho nên bạn khai không đúng sự thật thì hồ sơ sẽ bị loại và gần như bị loại tiếp theo. Mỹ thì hên xui vì có lúc họ coi hồ sơ có lúc không, còn Australia hay New Zealand thì họ xem rất kĩ hoặc là gọi điện thoại xác minh. Đối với Singapore hay Anh (hoặc châu Âu không cần chứng minh nguồn thu nhập).

Một số câu hỏi thường gặp:

Xin cho biết phải chứng minh tài chính như thế nào khi du học ? Thủ tục xin visa ra sao? Hiện nay có chương trình giải quyết visa nhanh cho du học sinh, vậy có phải bất kỳ du học sinh nào hội đủ điều kiện về học tập, chứng minh tài chính thì đều được cấp visa du học tại Anh? Du học sinh có phải trải qua phỏng vấn không?

1. Đối với những khóa học có thời gian dưới 02 năm, bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt/ăn ở của bạn trong toàn bộ thời gian khóa học. Đối với những khóa học kéo dài trên hai năm, chứng minh tài chính phải ít nhất đủ cho các chi phí trong hai năm đầu tiên.

2.Thủ tục xin visa: Bạn phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định chung về Hồ sơ xin Visa du học (thư chấp nhận học của một trường được công nhận bên Anh, kết quả học tập gần nhất, chứng minh tài chính, bản sao Sổ hộ khẩu cả quyển…)

3. Visa nhanh cho Du học sinh: từ năm 2007 Đại sứ quán Anh tại Hà Nội/Tổng lãnh sự quán Anh Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện Hệ thống Visa nhanh cho Du học sinh. Những học sinh/sinh viên đạt tiêu chuẩn xét visa nhanh sẽ có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Anh Thành phố Hồ Chí Minh. (Trước đây, chỉ có một hệ thống visa nhanh thông thường và phần lớn du học sinh tự túc sẽ phải nộp hồ sơ và dự phỏng vấn tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội).

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 091 338 1977

Số điện thoại: 043 632 0008

Email: dvcmtc@gmail.com

chungminhtaichinh.edu.vn@gmail.com

Skype: chungminhtaichinhtoanquoc

ĐẦU TRANG